Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe khi đi du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe khi đi du lịch Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản hiện tại có cần kiểm tra sức khoẻ không? Nhật Bản gần đây đã thông báo rằng họ sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh hiện tại do virus corona đối với công dân nước ngoài từ giữa tháng 9.

Theo quy định mới, du khách nước ngoài có ý định đến thăm đất nước này với mục đích du lịch từ nay đến tháng 10 phải có bản sao hộ chiếu hiện hành. Việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh do COVID trước tiên cũng sẽ áp dụng cho khách doanh nhân trong nước, cũng như những người đi du lịch vì mục đích y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao và các hoạt động liên quan khác trong tối đa 3 tháng.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang nới lỏng các biện pháp cách ly đối với những du khách đến Nhật Bản công tác. Ví dụ: hiện tại, những người có thẻ kinh doanh hợp lệ do một tổ chức có ít nhất một chi nhánh ở Nhật Bản cấp có thể nhận các vật dụng cá nhân và vật dụng phi chăm sóc sức khỏe.

Là một phần của việc thắt chặt các hạn chế nhập cư, Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch thắt chặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới bao gồm các thiết bị theo dõi sức khỏe điện tử tại các trạm kiểm soát sân bay và đường sắt. Trước đây, chính phủ đã không cho phép các thiết bị giám sát điện tử tại các trạm kiểm soát này.

Là một phần của chính sách mới này, chính phủ cũng chuẩn bị giới thiệu một mẫu đơn xin thị thực mới cho khách du lịch đến Nhật Bản. Mẫu này được gọi là ‘Ansi-sha’, có nghĩa là ‘thẻ y tế điện tử’ trong tiếng Nhật. Theo hướng dẫn trong biểu mẫu, người nộp đơn chỉ phải điền vào nơi được chỉ định và chỉ nơi đó.

Ngoài ra, đơn đăng ký sẽ không được chấp thuận trừ khi người nộp đơn ‘tự chứng nhận’ tình trạng sức khỏe của mình bằng cách làm bài kiểm tra viết dựa trên ‘bảng câu hỏi’ do Bộ Y tế và Phúc lợi cung cấp. Nếu anh ta thất bại, thì đơn vẫn có thể được chấp thuận nhưng với những yêu cầu nghiêm ngặt hơn về mặt y tế.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cũng đã được giao nhiệm vụ thực hiện kiểm toán hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản để kiểm tra xem các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nước đáp ứng tốt như thế nào các yêu cầu kiểm tra sức khỏe mới. METI cũng sẽ kiểm tra xem mẫu đơn xin thị thực mới có tuân thủ các điều khoản và điều kiện của quy tắc mới hay không.

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe khi đi du lịch Nhật Bản

Là một phần của cuộc kiểm toán, các quan chức của METI phải đến thăm các cơ sở y tế và đánh giá các quy trình kiểm tra sức khỏe của bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác để tìm hiểu xem các quy tắc có được tuân thủ hay không hoặc liệu các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe khác có còn tuân thủ hay không. bởi các điều kiện kiểm tra sức khỏe trước đó. Cũng có ý kiến ​​cho rằng việc kiểm toán được tiến hành hàng năm theo chính sách hiện hành. Mặc dù động thái này có thể gây ra sự chậm trễ cho một số khách truy cập, nhưng nó được kỳ vọng sẽ tăng tốc độ xử lý các ứng dụng.

Chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ điều chỉnh cách thức thực hiện kiểm tra sức khỏe. Một số bệnh nhân được yêu cầu xuất trình hộ chiếu khi các bác sĩ đưa ra các báo cáo chẩn đoán y tế của họ.

Nếu các quy tắc được tuân thủ nghiêm ngặt, thì sẽ không có vấn đề gì trong việc nhận các dịch vụ y tế cho những người đến thăm đất nước này. Tuy nhiên, nếu các yêu cầu không được tuân thủ nghiêm ngặt, thì toàn bộ quá trình có thể trở nên hơi tẻ nhạt, bởi vì các quy trình kiểm tra sức khỏe vẫn có thể không xác định được các tình trạng y tế mà người nộp đơn có thể mắc phải ở Nhật Bản. Ngoài thực tế là họ sẽ phải đợi vài tuần hoặc vài tháng trước khi có thể được xử lý, những người được chẩn đoán mắc bệnh nghiêm trọng cũng sẽ phải trải qua các cuộc điều trị và phẫu thuật tốn kém.

Chính phủ Nhật hy vọng rằng họ sẽ tránh phải thực hiện kiểm tra sức khỏe nếu có thể giúp người nộp đơn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe trong nước. Nếu bạn bị ốm ở Nhật Bản và nếu bạn đến thăm đất nước này trên cơ sở tạm thời, thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn. Ví dụ: yêu cầu xuất trình hộ chiếu để kiểm tra sức khỏe tại sân bay sẽ được miễn. Nếu bạn muốn có bảo hiểm y tế hoặc những người làm việc hoặc học tập tạm thời trong nước, họ sẽ miễn yêu cầu nộp hộ chiếu.

Ngoài ra, một số người sử dụng lao động hoặc công ty có thể đồng ý miễn yêu cầu người lao động của họ nộp hộ chiếu để kiểm tra sức khỏe nếu người lao động hoặc sinh viên chỉ làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian giới hạn. Ngoài ra, một số trường đại học cũng miễn yêu cầu nộp hộ chiếu để kiểm tra sức khỏe. Nếu người sử dụng lao động hoặc sinh viên đến thăm Nhật Bản với mục đích kinh doanh, người sử dụng lao động có thể yêu cầu họ xuất trình hộ chiếu để kiểm tra sức khỏe.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, người sử dụng lao động cũng có thể miễn trừ cho những người đến Nhật Bản với mục đích kinh doanh nhưng cần kiểm tra sức khỏe để có cơ hội nhận được bảo hiểm y tế. Nói cách khác, chính phủ cũng có thể miễn yêu cầu người nộp đơn xuất trình hộ chiếu để kiểm tra sức khỏe nếu những người này chỉ đến thăm Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định.

xemchelseacungyokohama.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *